Điều trị trĩ hiệu quả không cần phẫu thuật
Ngày đăng: 21/10/2019 08:11

     Bệnh trĩ là bệnh khá ‘khó nói’ và ‘nhạy cảm’ nên nhiều người mặc dù bị đã nhiều năm nhưng vẫn không đi khám và điều trị. Nếu chưa có biến chứng, người bệnh thường chọn cách ‘sống chung với lũ’ vì thấy bệnh trĩ không nguy hiểm. Chỉ khi có các biến chứng: đau, chảy máu, sa nghẹt búi trĩ, viêm nhiễm búi trĩ… gây khó khăn trong sinh hoạt người bệnh mới tìm cách điều trị.

     Vì ngại đi khám, sợ phẫu thuật, nhiều người tự mua thuốc theo quảng cáo trên mạng, không rõ nguồn gốc để tự chữa cho mình, để rồi ‘tiền mất tật mang’. Sau đó mới đến các bệnh viện để ‘cầu cứu’.

     Điều trị trĩ bằng phương pháp Đông-Tây y kết hợp đã được triển khai tại Bệnh viện Y Dược Cổ Truyền Đồng Nai từ năm 2015, mang lại cơ hội điều trị trĩ không phẫu thuật, không đau, ít gây biến chứng cho các bệnh nhân.

     Phương pháp tiêm thuốc PG60 được chuyển giao từ Viện Y Dược Học Dân Tộc TP.HCM. Thuốc được tiêm trực tiếp vào búi trĩ, làm co nhỏ lại, chấm dứt tình trạng chảy máu và sa lòi búi trĩ. Đồng thời kết hợp với các bài thuốc giúp búi trĩ co lên, tăng cường bảo vệ thành mạch, kết hợp nhuận trường. Tiêm PG60 không làm xơ chai niêm mạc hay hoại tử búi trĩ như các phương pháp tiêm xơ cũ.

     Trong quá trình điều trị, bệnh nhân không cần nhập viện. Mỗi lần tiêm chỉ mất 3 phút, sau đó có thể làm việc, sinh hoạt bình thường. Phương pháp áp dụng hiệu      

     Từ năm 2015 đến nay, Bệnh viện Y Dược Cổ Truyền Đồng Nai đã điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân trong tỉnh và ngoại tỉnh.

Theo Bs. Đỗ Thành Nhân (Phụ trách bộ phận Ngoại phụ - BV YDCTĐN)