Bệnh viện Y Dược Cổ Truyền Đồng Nai tổ chức hội thi tay nghề bác sĩ giỏi- thanh lịch năm 2019
Ngày đăng: 18/11/2019 09:00

     Nhằm mục đích cập nhật kiến thức chuyên môn, kỹ năng giao tiếp ứng xử và trao dồi y đức của đội ngũ bác sĩ để đáp ứng giải pháp nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh. Đồng thời tạo ra sân chơi để các bác sĩ ôn tập, củng cố và nâng cao kiến thức ở nhiều lĩnh vực như về chuyên môn, xã hội, pháp luật và giao tiếp ứng xử. Nhân viên y tế không chỉ am tường chuyên môn, mà còn phải có kỹ năng ứng xử, giao tiếp tốt để xử lý những tình huống trong quá trình hành nghề, hiểu biết luật pháp trong hành nghề để tránh sai sót. Đảm bảo tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện của Bộ Y tế.

BS.CKI.Bùi Ngọc Truyền – Phó Giám đốc Bệnh viện – Phó Chủ tịch Hội đồng thi phát biểu khai mạc

     Bệnh viện Y Dược cổ truyền Đồng Nai tổ chức Hội thi tay nghề bác sĩ Giỏi- Thanh lịch năm 2019, Hội thi đã thu hút 11 thí sinh là những bác sĩ trẻ với tuổi đời không quá 45 tuổi hiện đang công tác tại các khoa lâm sàng. Hội thi được tổ chức vào ngày 14,15/11/2019 gồm 2 vòng thi: Vòng 1 thi lý thuyết bao gồm kiến thức về chuyên môn, Quy chế bệnh viện, các Thông tư, Nghị định do Bộ Y tế ban hành… Sau đó các thí sinh sẽ thi tiếp vào vòng 2 là phần thi ứng xử gồm Luật viên chức, Thông tư 07/2014/TT-BYT Quy định về Quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế, “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

Tập thể bác sĩ tham dự hội thi

     Trải qua hai vòng thi sôi nổi nhưng không kém phần nghiêm túc, các bác sĩ đã hoàn thành nội dung thi và đạt kết quả như sau:

     - Giải nhất:                    BS. Phạm Thị Minh Phương

     - Giải nhì:                      BS. Lê Thu Trang

     - Giải ba:                       BS. Vũ Thị Thanh Bình

     - Giải khuyến khích:      BS. Hà Đặng Thị Nguyên Ca

     - Giải tập thể:                Khoa Châm cứu- Dưỡng sinh

     Hội thi thành công tốt đẹp là được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Giám đốc, phối hợp của các phòng chức năng, sự tham gia tích cực của đội ngũ bác sĩ trẻ; sự ủng hộ, cổ vũ nhiệt tình của toàn thể các anh chị em cán bộ viên chức bệnh viện trên tinh thần đoàn kết của tập thể khoa, phòng.

     Thông qua Hội thi tay nghề bác sĩ Giỏi - Thanh lịch năm 2019 đã tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức. Từ đó dẫn đến thay đổi phong cách, thái độ phục vụ của tập thể cán bộ viên chức, đội ngũ y bác sĩ đối với người bệnh để ngày càng nâng cao chất lượng khám và điều trị, là địa chỉ tin cậy cho người dân khi đến khám chữa bệnh.

     Sau đây là một số hình ảnh của Hội thi:

Theo Phòng KHTH Bệnh viện Y Dược cổ truyền ĐN